Với các giải pháp công nghệ xay xát lúa gạo tiên tiến, đây sẽ là phương pháp giúp giải quyết các vấn đề còn tồn đọng trong ngành lúa gạo của Việt Nam. Hãy cùng đọc qua bài viết dưới đây của cokhitrauvang.vn nhé!
Công nghệ xay xát lúa gạo bao gồm một dây chuyền máy móc và được coi là một nghề xay xát gạo chuyên nghiệp. Công nghệ xay xát chế biến gạo bao gồm: Bộ phận cối lức (bóc vỏ trấu); Bộ phận máy chà trắng gạo; Bộ phận máy lọc sạn từ đó cho ra lò những hạt gạo khô và bóng, trắng đẹp và không bị nứt gãy.
=> Mỗi quy trình đều cần một loại máy móc chuyên biệt và quy trình chỉn chu.
Ngành xay xát lúa gạo giờ đây ngày càng phát triển mạnh theo hướng công nghiêp hóa hiện đại hóa. Chẳng hạn ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long – vựa lúa lớn nhất của cả nước, ngành xay xát lúa gạo được xếp vào hàng đầu tỉnh Tiền Giang.
Các nhà kinh doan đầu tư khủng vào hệ hống máy xay xát gạo, đầu tư hiện đại hóa dây chuyền máy xay xát, lau bóng gạo nhằm nâng chất lượng hạt gạo hàng hóa đáp ứng nhu cầu thị trường trong nước và xuất khẩu.
Bà con tham khảo thêm video về chuyền máy xát gạo dưới đây
Công đoạn này được thực hiện sau khi thu hoạch xong lúa. Và lúc này bà con cần đến sự trợ giúp của chiếc máy xay xát gạo chuyên dùng để bóc vỏ trấu. Nguyên lý thực hiện của chiếc máy này là các hạt lúa trải qua quá trình va đập, ma sát, sự rung lắc và sàng lọc.
Trong máy bao gồm các bộ phận: Sàng rung tách cám xay; Quạt hút được bố trí bên trong. Kết cấu máy gọn gàng, sử dụng một động cơ cho sàng và thùng hút.
Quá trình này phụ thuộc nhiều về chủng loại hạt, độ ẩm hạt và mức độ trưởng thành của các hạt để cho ra được thành phẩm chất lượng
Hạt gạo trong mỗi bữa ăn đều được hình thành từ hạt lúa. Lúa được gặt thành thóc sau đó phơi sấy, chà xát và đánh bóng thì mới biến thành hạt gạo ngon lành. Vậy quá trình đánh bóng gạo diễn ra như thế nào?
Sau khi đánh bóng hạt gạo sẽ trở nên đẹp mắt hơn. Nhưng công dụng chính nhất của đánh bóng gạo là giúp gia tăng thời hạn bảo quản gạo từ nửa năm đến một năm.
Báo giá máy đánh bóng gạo
Sau khi trải qua công đoạn xay xát là lúc hạt gạo cần được làm sạch. Tiếp đến bà con cần dùng đến máy lọc sạn gạo Trâu Vàng. Đặc điểm của dòng máy này là:
Năng suất máy lọc sạn | Giá thành |
4 tạ/giờ | 5.400.000đ |
1 tấn/giờ | 7.500.000đ |
1.5 tấn/giờ | 13.500.000đ |
Trên đây là quy trình xay xát lúa gạo theo mô hình truyền thống mà bà con có thể tham khảo.
Đọc thêm: Cối Lức Thùng Thổi Trấu Trâu Vàng – Hiệu Suất Bóc Vỏ 90%
Bà con xem thêm video báo giá máy
Trâu Vàng đang cung cấp dòng máy xáy xát gạo liên hoàn, đây là công nghệ xay xát lúa gạo hoàn toàn mới với sự tích hợp cả 3 tính năng bóc tách vỏ trấu, chà bóng gạo và lọc sạn trong cùng 1 máy. Đây là công nghê xay xát lúa gạo có thể thay thế hoàn toàn cho dây chuyền nhiều máy truyền thống.
Khi sở hữu dòng máy xát gạo đa năng SB, bà con không chỉ tiết kiệm thời gian công sức mà con tiết kiệm được cả chi phí đầu tư ban đầu. Bởi giá của dây chuyền 3 máy (bóc vỏ trấu, chà trắng gạo, lọc sạn) là 40.000.000-45.000.00đ còn giá máy xay xát lúa gạo liên hoàn SB 10 là 37.500.000đ. Như vậy, bà con có thể tiết kiệm được chi phí đầu tư ban đầu trong nghề xay xát lúa gạo khoảng 2.500.000-7.500.000đ.
Máy xay xát lúa gạo SB được thiết kế chắn chắn, bền bỉ nên máy vận hành ổn định, chi thành phẩm gạo chất lượng.
Bà con xem thêm video để hiểu hơn về dòng máy này nhé!
Hiện nay, Trâu Vàng đang là đơn vị cung cấp các dòng máy trong công nghệ xay xát lúa gạo được nhiều bà con và các đơn vị kinh doanh xay xát tin tưởng sử dụng, bởi chất lượng máy và giá thành hợp lý.
Nếu bà con có nhu cầu tư vấn hoặc mua sản phẩm thì có thể liên hệ với Trâu Vàng qua hotline miễn phí 0985.486.138 hoặc đến các cơ sở của Trâu Vàng để sở hữu công nghệ xay xát lúa gạo tại:
Hy vọng với bài viết trên đây bà con đã phần nào hình dung được công nghệ xay xát lúa gạo và các dòng máy cần áp dụng trong chu trình này, LIÊN HỆ NGAY VỚI ĐIỆN MÁY TRÂU VÀNG NHÉ!